Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất

Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những đội bóng đáng xem nhất trong mùa giải 2020 của bóng đá Việt Nam. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ tìm hiểu một số thông tin về đội bóng này.

Thông tin cơ bản về CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu

  • Năm thành lập: 1991
  • Biệt danh: Ó Biển
  • SVĐ: Bà Rịa
  • Chủ sở hữu: Đinh Hồng Vinh
  • Website: https://www.facebook.com/CLBbongdaBRVT/

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Bà Rịa Vũng Tàu

Những lần giải tán đội bóng (1991 – 2016)

Đội bóng được thành lập vào năm 1991 và bắt đầu thi đấu tại giải A2 toàn quốc. Khi đó phong trào bóng đá của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không được quan tâm và đã có quãng thời gian ngừng hoạt động từ năm 1997 đến 2006.

Năm 2006, đề án bóng đá trong giai đoạn 2006 – 2009 được UBND tỉnh phê duyệt với mục tiêu đào tạo tuyến trẻ (với đội U15) và dự bị của đội bóng. Bà Rịa Vũng Tàu phải làm lại từ đầu ở giải hạng ba quốc gia.

Năm 2008, đội bóng được Tổng công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng (DIC Group) tài trợ và được đổi tên thành CLB bóng đá DIC Bà Rịa Vũng Tàu. Một năm sau đó, đội bóng giành chức vô địch giải hạng ba để lên chơi ở giải hạng nhì mùa giải 2010.

Ở mùa giải 2012, mặc dù đội bóng xuất sắc lên ngôi vô địch giải hạng nhì quốc gia nhưng một lần nữa đội bóng bị giải tán do gặp khó khăn về mặt tài chính để duy trì hoạt động của đội. Qua đó khiến đội bóng bỏ lỡ cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia.

Tái thiết lại đội bóng (2017 đến nay)

5 năm kể từ sau khi giải tán đội bóng, Bà Rịa Vũng Tàu tái thiết lại và bắt đầu thi đấu từ giải hạng ba quốc gia. Đồng thời Công ty Cổ phần bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu ra đời với vốn điều lệ 200 tỷ đồng với mục tiêu đưa đội bóng tỉnh vươn lên giải đấu chuyên nghiệp.

Ngay trong mùa giải đầu tiên ở giải hạng ba, Bà Rịa Vũng Tàu giành chức vô địch để lên chơi ở giải hạng nhì 2018. Ở giải hạng nhì 2018, Bà Rịa Vũng Tàu vào đến bán kết và để thua 2-3 trước Phù Đổng FC sau loạt đá luân lưu (hiệp chính kết thúc với tỉ số 0-0) và tiếp tục để thua trước Phố Hiến FC ở trận tranh hạng ba (play-off giành vé lên chơi giải hạng nhất 2019).

Mùa giải 2019, Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục thi đấu ấn tượng ở giải hạng nhì quốc gia khi giành vé thăng hạng trực tiếp lên chơi ở giải hạng nhất sau chiến thắng 3-1 trước Lâm Đồng ở bán kết. Đội bóng giành chức vô địch sau khi đánh bại Trẻ Hà Nội 1-0 ở trận chung kết.

Trong mùa giải đầu tiên lên chơi chuyên nghiệp, Bà Rịa Vũng Tàu thu hút sự chú ý từ truyền thông khi chơi ấn tượng tại Cúp quốc gia 2020 khi vượt qua một loạt đội bóng đang chơi tại V.League như CLB Sài Gòn (sân nhà), Sông Lam Nghệ An (sân khách) để vào đến vòng tứ kết. Ở vòng này họ gặp CLB TPHCM.

Tại giải hạng nhất 2020, Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang thể hiện phong độ ấn tượng không kém khi tạm giành ngôi đầu bảng sau 9 vòng đấu. Qua đó giúp họ nằm ở nhóm A (nhóm 6 đội đầu bảng) ở giai đoạn 2 của mùa giải sớm 2 vòng đấu để xác định suất lên chơi tại V.League 2021.

Danh hiệu và thành tích nổi bật

  • Giải hạng nhì quốc gia: 2012, 2019
  • Giải hạng ba quốc gia: 2009, 2017

Trên đây là một số thông tin về câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin của đội bóng khác qua những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan