Khám phá thông tin về câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến dù mới chỉ là đội bóng mới thành lập của bóng đá Việt Nam nhưng tham vọng lên chơi tại V.League được xây dựng ngay từ khi mới thành lập và suýt được chơi tại đấu trường cao nhất Việt Nam. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ tìm hiểu một số thông tin liên quan đến đội bóng thuộc lò đào tạo PVF này.

Thông tin cơ bản về CLB bóng đá Phố Hiến

  • Năm thành lập: 2018
  • Biệt danh: Đội bóng xứ Nhãn Lồng
  • SVĐ: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF
  • Chủ sở hữu: Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành
  • Website: https://www.instagram.com/phohienfc

Lịch sử hình thành và phát triển của Phố Hiến

PVF ra đời (2008 – 2018)

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) được thành lập với 3 thành viên của Tập đoàn Vingroup là Quỹ Thiện Tâm (80% vốn); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10% vốn) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10% vốn đầu tư).

Quỹ được thành lập theo ý tưởng từ cố thủ tướng Võ Văn Kiệt với mục tiêu hình thành hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó góp phần xây dựng nhiều thế hệ cầu thủ trẻ có tài năng, đạo đức văn hóa cho bóng đá nước nhà.

Ngày 4/12/2008, PVF chính thức ra mắt và khóa đầu tiên được mở vào ngày 12/6/2009 với 50 học viên được tuyển chọn trên cả nước sinh năm 1997 và 1998. Kể từ khi PVF ra đời, bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành tựu ở cấp độ trẻ. Tính đến năm 2016, PVF trải qua 7 đợt tuyển sinh toàn quốc và có 175 học viên độ tuổi từ 11 đến 18 với 8 lớp khác nhau. Tại V.League 2016, 13 cầu thủ thuộc khóa đầu của PVF thi đấu dưới dạng cho mượn.

PVF có trụ sở chính tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cái tên “Phố Hiến FC” ra đời dựa trên khát vọng của người Hưng Yên bởi “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. Đã từng có thời địa danh Phố Hiến chỉ đứng sau thủ đô của đất nước và là biểu tượng của tỉnh Hưng Yên với nhiều sự tự hào.

Phố Hiến cũng mang trong mình trọng trách tìm lại ánh hào quang xưa và là cái tên đại diện cho tỉnh. Chính vì vậy, tỉnh Hưng Yên vốn dĩ là vùng đất trắng của môn bóng đá lại trở thành làn gió mới của bóng đá Việt Nam trong những năm qua.

Phố Hiến FC với mục tiêu lên chơi tại V.League (2018 đến nay)

Ngày 24/4/2018, đội bóng Phố Hiến FC được thành lập dưới sự tài trợ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ngay trong mùa giải đầu tiên ở giải hạng nhì, dưới sự dẫn dắt của HLV Hứa Hiền Vinh, các cầu thủ trẻ của Phố Hiến xuất sắc giành vé lên chơi tại V.League 2 mùa giải 2019.

Ở mùa giải sau đó, Phố Hiến giành ngôi vị á quân tại giải hạng nhất quốc gia và đối đầu với CLB Thanh Hóa trong trận play-off thăng hạng. Bàn thắng duy nhất của Lê Văn Thắng bên phía Thanh Hóa khiến Phố Hiến lỡ mất cơ hội lên chơi tại V.League 1 2020.

Trên đây là những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin của các đội bóng khác trong những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan