Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN

Sanna Khánh Hòa BVN trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong lịch sử. Dù không giàu thành tích nhưng đội bóng vẫn được đánh giá cao ở đấu trường quốc nội. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về CLB bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN.

Thông tin cơ bản về CLB bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN

  • Năm thành lập: 1976
  • Biệt danh: Chim Yến Xanh
  • SVĐ: 19 tháng 8
  • Chủ sở hữu: Nguyễn Thanh Hải
  • Website: https://www.facebook.com/sannakhanhhoabvnfootballclub/

Lịch sử của CLB Sanna Khánh Hòa

Tiền thân của đội bóng là Đội bóng đá Phú Khánh, được thành lập vào năm 1976. Đây là đội bóng đại diện cho tỉnh Phú Khánh tham dự giải bóng đá vô địch quốc gia. Đến năm 1989, sau khi tỉnh Phú Khánh tách ra thành 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, đội bóng chuyển về tỉnh Khánh Hòa và đổi tên thành Đội bóng đá Khánh Hòa.

Thành tích của Khánh Hòa ở các giải đấu lớn Việt Nam chưa thật sự tốt, đội bóng này thường hay lên hạng/xuống hạng khi trải qua nhiều mùa giải trước khi bóng đá Việt Nam bắt đầu chuyên nghiệp hóa.

Ở mùa giải V.League đầu tiên 2000-01, dù Khánh Hòa trải qua mùa giải tồi tệ khi đứng chót bảng và xuống hạng, nhưng Đặng Đạo đã ghi đến 11 bàn thắng sau 18 vòng để đoạt danh hiệu vua phá lưới V.League 2000-01. Một năm sau, Khánh Hòa xuống chơi ở giải hạng nhì do khủng hoảng lực lượng.

Năm 2004, dưới sự tài trợ từ Công ty Khánh Việt, đội bóng thi đấu khởi sắc ở giải hạng nhì. Ngày 1/11/2004, đội bóng chuyển sang hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp và đổi tên thành CLB bóng đá Khatoco Khánh Hòa. Ở mùa giải năm 2005, Khatoco Khánh Hòa giành chức vô địch giải hạng nhất để trở lại V.League 2006.

Ngay trong mùa giải đầu tiên trở lại với tư cách là tân binh, Khánh Hòa giành vị trí thứ 6 và đoạt giải thưởng đội phong cách của V.League. Trong những năm tháng sau đó, Khatoco Khánh Hòa luôn ở vị trí ở nhóm giữa bảng và trụ hạng ổn định. Sau khi kết thúc mùa giải 2012 khép lại, Khatoco Khánh Hòa giải thể và bán lại suất dự V.League 2013 cho Vicem Hải Phòng.

Nhiều cầu thủ của đội một rời đội để tìm bến đỗ mới, số cầu thủ trụ cột trong đội tiếp tục ở lại để bổ sung lực lượng cho đội trẻ. Đội bóng này được thành lập với tên gọi là Sanna Khánh Hòa BVN nhưng xin rút lui khỏi giải hạng nhất 2013 để bắt đầu làm lại từ giải hạng nhì quốc gia 2014.

Sanna Khánh Hòa BVN chỉ mất 2 mùa giải để thăng liền 2 hạng và trở lại V.League 2015. Đội bóng thành phố biển thi đấu khởi sắc trong giai đoạn trở lại V.League qua 5 mùa giải. Cuối năm 2017, đội bóng phố biển trở thành đại diện của Việt Nam dự giải Mekong Club Championship. Ở mùa giải 2018, Sanna Khánh Hòa BVN giành vị trí thứ 3 V.League.

Nhưng chỉ 1 mùa sau đó, Sanna Khánh Hòa BVN đứng cuối BXH V.League 2019 và xuống chơi ở giải hạng nhất 2020.

Danh hiệu và thành tích nổi bật

  • V.League: Hạng 3 2018
  • Giải hạng nhất quốc gia: 2005, 2014
  • Giải hạng nhì quốc gia: 2004, 2013
  • Mekong Club Championship: Á quân 2017
  • KTV Cup: 2005

Trên đây là một số thông tin về Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN. trungtamtdtthanoi.com.vn gửi đến bạn đọc thông tin của các đội bóng khác qua những bài viết sau.

Bài viết liên quan