Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Viettel – Đội bóng áo lính

Viettel (Thể Công trước đây) hay Trung tâm bóng đá Viettel là đội bóng thuộc ngành quân đội đang thi đấu tại V.League. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ tìm hiểu một số thông tin về đội bóng áo lính.

Thông tin cơ bản về CLB bóng đá Viettel

  • Năm thành lập: 1954 (Thể Công), 2009 (Viettel FC)
  • Tên ngắn gọn: Đội bóng áo lính, Cơn lốc đỏ
  • SVĐ: Hàng Đẫy
  • Chủ sở hữu: Tập đoàn Viễn thông Quân đội
  • Website: https://www.facebook.com/viettelfootballclub/

Lịch sử hình thành và phát triển của Viettel FC

Liên tục chuyển giao và suýt giải thể các đội trẻ (2009 – 2012)

Thể Công (trước đây có tên là CLB Thể dục Thể thao Quân Đội) là tiền thân của Viettel FC, ra đời vào năm 2009. Sự ra đời của Viettel FC được xem là sự tiếp nối cho truyền thống của đội bóng Thể Công sau khi Bộ quốc phòng tuyên bố giải thể đội bóng.

Sau khi giải thể, Thể Công được chuyển giao lại cho Tổng Công ty Viễn thông Viettel. Mặc dù vậy, công ty này không quá mặn mà với việc đầu tư vào bóng đá nên chuyển giao cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa với tên gọi là CLB bóng đá Viettel – Thanh Hóa vào ngày 7/11/2009.

Đến ngày 24/12/2009, Viettel – Thanh Hóa được đổi tên thành Lam Sơn Thanh Hóa và chuyển giao hoàn toàn mọi thứ về tỉnh. Từ đó Thể Công chính thức bị xóa sổ. Trong khi đó, đội hình 2 của đội bóng cũ sử dụng tên CLB bóng đá Viettel và thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia 2010. Sau mùa giải 2010, đội bóng được chuyển giao lại cho Hà Nội T&T và đổi tên thành CLB Hà Nội (Sài Gòn FC hiện nay).

Trung tâm bóng đá Viettel tiếp tục hoạt động khi quyền giám đốc Viettel khi đó là Nguyễn Thanh Hải đề nghị lãnh đạo công ty cho phép duy trì hoạt động của đội bóng và cam kết mang lại kết quả trong một năm.

Thi đấu chuyên nghiệp (2012 đến nay)

Với những thành tựu của các đội trẻ khi thi đấu tại giải trẻ quốc gia năm 2010 và 2011, đội bóng chính thức được tồn tại. Mùa giải 2012, Viettel FC bắt đầu thi đấu lại từ giải hạng ba quốc gia và giành quyền lên chơi giải hạng nhì một năm sau đó.

Tại giải hạng nhì 2015, Viettel giành quyền lên chơi tại giải hạng nhất sau khi giành chức vô địch đồng hạng cùng với Xi măng Fico Tây Ninh. Đến mùa giải 2016, Viettel đứng nhì bảng giải hạng nhất giành quyền thi đấu trận play-off thăng hạng nhưng để thua Long An 0-1 và không thể giành vé lên chơi tại V.League 2017.

Ở mùa giải 2018, Viettel lên ngôi vô địch giải hạng nhất và trở lại với V.League. Trong mùa giải đầu tiên trở lại với V.League, Viettel giành vị trí thứ 6 chung cuộc và được đánh giá là mùa giải thành công của đội bóng áo lính.

Danh hiệu và thành tích nổi bật

  • V.League: Hạng 6 2019
  • Giải hạng nhất quốc gia: 2018
  • Giải bóng đá hạng nhì quốc gia: 2015
  • Giải bóng đá hạng ba quốc gia: 2008, 2012

Trên đây là một số thông tin về CLB bóng đá Viettel. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin của các đội bóng khác qua những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan