Thông tin về câu lạc bộ bóng đá XSKT Cần Thơ

Câu lạc bộ bóng đá Cần Thơ là đội bóng đá chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia Việt Nam (V.League 2). trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về đội bóng này.

Thông tin cơ bản về CLB bóng đá XSKT Cần Thơ

  • Năm thành lập: 1976
  • Biệt danh: Đội bóng Tây Đô
  • SVĐ: Cần Thơ
  • Chủ sở hữu: Phạm Hoàng Hải
  • Website: http://www.bongdacantho.com/

Lịch sử của CLB XSKT Cần Thơ

Đội bóng được thành lập vào năm 1976 với tên gọi ban đầu là đội bóng đá Thanh niên Hậu Giang sau khi Cần Thơ sáp nhập với tỉnh Hậu Giang. Đến năm 1991, đội bóng đá Thanh niên Hậu Giang giải thể và chuyển giao lại cho tỉnh Cần Thơ sau khi tỉnh Hậu Giang tách ra thành tỉnh Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng.

Năm 1994, đội giành chức vô địch giải bóng đá A1 toàn quốc và giành vé lên chơi tại giải vô địch quốc gia năm 1996. Nhiều năm sau đó, đội bóng không hoạt động và chỉ trở lại ở giải hạng dưới. Đến năm 2001, họ giành chức vô địch giải hạng nhì và lên chơi tại giải hạng nhất quốc gia.

Ở mùa giải 2003, đội bóng được chuyển giao sang thành phố Cần Thơ khi tỉnh Cần Thơ tách ra thành tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ. Năm 2005, đội bóng giành vị trí thứ 4 giải hạng nhất nhưng bị đánh xuống giải hạng nhì do dính líu đến vụ bê bối hối lộ trọng tài.

Từ mùa giải 2007 đến 2014, Cần Thơ thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia. Đội bóng giành vé lên chơi tại V.League 2015 sau khi giành vị trí thứ 3 tại giải hạng nhất 2014 và đánh bại Hùng Vương An Giang trong trận play-off giành quyền lên chơi tại V.League.

Sau khi được góp mặt tại sân chơi V.League, đội bóng nhận được sự tài trợ khủng bởi Xổ số kiến thiết Cần Thơ để thực hiện mục tiêu trụ hạng. Trong mùa giải đầu tiên, đội bóng chi đến 60 tỷ VNĐ để đầu tư. Mùa giải 2016, hãng thời trang Keepdri ký hợp đồng tài trợ cho đội bóng với số tiền 450 triệu VNĐ trong 1,5 năm.

Thành tích của đội bóng tại đấu trường V.League không thật sự tốt khi mùa giải 2017 phải đá trận play-off tránh xuống hạng và mùa 2018 đứng chót bảng. Qua đó đội bóng trở lại với giải hạng nhất từ mùa 2019.

Danh hiệu và thành tích nổi bật

  • Giải hạng nhất quốc gia: Hạng 3 2009, 2014
  • Giải hạng nhì quốc gia: 2001

Trên đây là những thông tin về câu lạc bộ bóng đá XSKT Cần Thơ. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ gửi đến độc giả những thông tin của các đội bóng khác qua bài viết sau.

Bài viết liên quan