Học ngành sư phạm tiểu học thi khối nào? Tổ hợp xét tuyển?

Sư phạm tiểu học từ lâu đã là một trong những ngành học được các bạn trẻ yêu thích. Học ngành sư phạm tiểu học thi khối nào, tổ hợp xét tuyển ra sao? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết những nội dung này.

Tìm hiểu chung về ngành Giáo dục Tiểu học

Giáo dục tiểu học hay còn gọi là sư phạm tiểu học. Đây là ngành học quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Có thể xem Giáo dục Tiểu học là một trong những giai đoạn đầu tiên trong quá trình học tập của mỗi con người. Độ tuổi của học sinh bậc Giáo dục Tiểu học là từ khoảng lớp 1 (5-6 tuổi) cho đến lớp 5 (10-11 tuổi) tùy theo từng quốc gia, khu vực.

Chuyên ngành Giáo dục Tiểu học là ngành có nhiệm vụ đào tạo ra các cử nhân sư phạm bậc Tiểu học nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu nhân lực của hệ thống Giáo dục Tiểu học hiện nay.

Khám phá ngành Giáo dục Tiểu học thi khối nào? Xét tuyển môn nào?

Giáo dục Tiểu học là một trong những ngành học tiềm năng hiện nay với sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh. Với vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, ngành học này mang đến những cơ hội tiềm năng cho rất nhiều bạn trẻ trong tương lai.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo đội ngũ giáo viên, giảng dạy cấp tiểu học. Vậy ngành sư phạm tiểu học thi khối nào và giáo dục tiểu học thi môn gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì cùng tham khảo qua bài nội dung dưới đây nhé.

Ngành Giáo dục Tiểu học thi khối nào? Xét tuyển môn nào?

Theo thông tin được cập nhật mới nhất, ngành Giáo dục Tiểu học tại các trường Đại học được xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • A00: bao gồm tổ hợp môn Toán- Lý- Hóa học
 • A01: bao gồm tổ hợp môn Toán- Vật lý- Tiếng Anh
 • D01: bao gồm tổ hợp môn Toán- Văn- Tiếng Anh
 • C01: bao gồm tổ hợp môn Ngữ văn- Toán- Vật lý
 • C02: bao gồm tổ hợp môn Ngữ văn- Toán- Hóa học
 • D03: bao gồm tổ hợp môn Ngữ văn- Toán- Tiếng Pháp
 • D84: bao gồm tổ hợp môn Toán- Giáo dục công dân- Tiếng anh
 • D90: bao gồm tổ hợp môn Toán- Khoa học tự nhiên- Tiếng Anh
 • C20: bao gồm tổ hợp môn Ngữ văn- Địa lý- Giáo dục công dân

Bên cạnh phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia thì hiện nay, có rất nhiều trường đại học còn tuyển sinh ngành Giáo dục Tiểu học dựa trên điểm học bạ THPT. Đối với hình thức xét tuyển theo học bạ, một số trường học sẽ chọn xét điểm 3 năm học THPT,  xét điểm của năm học lớp 12 hoặc lựa chọn xét điểm của một học kỳ nào đó.

Như vậy, có thể thấy được sinh viên đang ngày càng có thêm nhiều cơ hội theo ngành bởi lẽ ngày càng có nhiều hình thức tuyển sinh được cập nhật hơn. Do đó với những thắc mắc ngành Giáo dục Tiểu học thi khối gì thì các bạn đã có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tìm hiểu phương thức tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học tại trường ĐH Đông Á

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường có chất lượng đào tạo chất lượng với điểm đầu vào phù hợp với năng lực bản thân thì đại học Đông Á chắc chắn là một sự lựa chọn lý tưởng. Từ lâu, Đại học Đông Á đã nhận được những đánh giá tích cực của rất nhiều phụ huynh, học sinh đối với ngành sư phạm tiểu học. Chương trình học tại Đông Á được xây dựng theo hướng thực hành. Sinh viên được ứng dụng những kiến thức chuyên môn vào thực hành để nâng cao trình độ, kỹ năng.

Đại học Đông Á – Đà Nẵng đào tạo ngành giáo dục mầm non chất lượng, uy tín

Mỗi trường ĐH sẽ có các phương thức tuyển sinh khác nhau với các tiêu chí riêng để phù hợp với nhu cầu tuyển sinh của mình. Vậy tại Đại học Đông Á, ngành Giáo dục Tiểu học thi khối gì – Sư phạm Tiểu học thi môn gì?

Theo những thông tin tuyển sinh Đại học Đông Á sinh năm học 2020, ngành Giáo dục Tiểu học được quy định mã ngành là 7140202. Ngành này được xét tuyển theo các tổ hợp môn như sau:

 • A00: bao gồm tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa
 • C00: bao gồm tổ hợp môn Văn, Sử, Địa
 • D01: bao gồm tổ hợp môn Văn, Toán, Anh
 • M06: bao gồm tổ hợp môn Toán, Văn, Năng khiếu

Nhằm mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội để theo đuổi ước mơ của mình, trường Đại học Đông Á đã xây dựng các phương thức xét tuyển khá đa dạng. Cụ thể như sau:

Phương thức tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học tại trường ĐH Đông Á

+ Phương thức xét học bạ THPT

Nhà trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả học tập của 3 năm (5 học kỳ)

 • Điểm xét tuyển được tính như sau = Điểm TBC lớp 10 + Điểm TBC lớp 11 + Điểm TB HK1 lớp 12 ( Điểm xét tuyển đạt ≥ 24.0)

Hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ

 • Điểm xét tuyển = Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB HK2 lớp 11 + Điểm TB HK1 lớp 12 ( Điểm xét tuyển đạt ≥ 24.0)

Hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập kỳ 1 lớp 12

 • Điểm xét tuyển = Tổng điểm TB học kỳ 1 lớp 12 của môn học xét tuyển ( Điểm xét tuyển đạt ≥ 24.0)

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập toàn năm học lớp 12

Xét tuyển kết quả học tập cả năm lớp 12 theo tổ hợp

 • Điểm XT = Tổng điểm TB cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển theo tổ hợp
 • Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0

+ Xét kết quả thi THPT Quốc gia

 • Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, ngành Giáo dục Tiểu học tại Đại học Đông Á xét tổng điểm của 3 môn thi theo tổ hợp môn mà thí sinh đã đăng ký.
 • Điểm xét tuyển = Tổng điểm thi 3 môn/ tổ hợp + Điểm ưu tiên (nếu có)

+ Xét tuyển thẳng

 • Điều kiện xét tuyển sẽ được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT vào ngành Sư phạm Tiểu học của Trường.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề Sư phạm Tiểu học thi khối nào”. Bài viết cũng cập nhật những hình thức xét tuyển ngành Sư phạm Tiểu học tại Đại học Đông Á. Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã nắm được Sư phạm Tiểu học thi khối gì và chọn được tổ hợp môn học phù hợp nhất cho bản thân.

Bài viết liên quan