Thông tin câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới có lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi V.League mùa giải 2020 và là một trong những đội bóng đáng xem tại giải. trungtamtdtthanoi.com.vn giúp bạn tìm hiểu về một số thông tin liên quan đến đội bóng này nhé.

Thông tin cơ bản về CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

  • Năm thành lập: 2019
  • Biệt danh: Đội bóng núi Hồng (Những Cánh Chim Phượng Hoàng)
  • SVĐ: Hà Tĩnh
  • Chủ sở hữu: Nguyễn Tiến Dũng
  • Website: https://honglinhhatinhfc.com/

Lịch sử hình thành và phát triển của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tiền thân của đội bóng là CLB bóng đá Hà Nội B ra đời vào năm 2015, đội hình khi đó bao gồm các cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội. Trước đây, bóng đá Hà Tĩnh chưa có điều kiện lập ra đội bóng chuyên nghiệp nên nhiều cầu thủ tài năng của tỉnh phải đầu quân cho các tỉnh thành khác.

Trong bối cảnh này, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ra đời dựa theo ý nguyện và tinh thần của người Hà Tĩnh để tạo dựng nên đội bóng chuyên nghiệp cho tỉnh nhà. Ban lãnh đạo của đội đã quyết định mua lại CLB Hà Nội B để bắt đầu cuộc hành trình mang tầm chuyên nghiệp để thỏa lòng đam mê hâm mộ cho nền thể thao tỉnh và giúp đội bóng có nền tảng chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

Hệ thống bóng đá trẻ của Hà Tĩnh cũng được đẩy mạnh để tiếp bước cho thế hệ đi trước. Đội bóng được mua lại chuyển hẳn về Hà Tĩnh và được đặt dưới sự quản lý của người Hà Tĩnh. Sau khi Hà Nội B giành ngôi á quân giải hạng nhất 2018, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết tâm làm mới bằng chính tinh thần của người Hà Tĩnh qua mùa giải đầu tiên vào năm 2019.

Trên thủ tục giấy tờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ra đời vào ngày 12/1/2019 với sự điều hành của chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng và HLV trưởng của đội là Phạm Minh Đức. Trụ sở chính của đội nằm ở trung tâm thể dục thể thao Hà Tĩnh và SVĐ Hà Tĩnh được cải tạo và dần hoàn thiện để đạt chuẩn FIFA với sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi.

Bước vào mùa giải 2019, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu ấn tượng và giành ngôi vô địch giải hạng nhất quốc gia. Đội bóng của HLV Phạm Minh Đức giành suất lên chơi tại V.League 2020 chỉ sau một năm ra mắt.

Tại V.League 2020, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong những đội bóng đáng xem tại V.League với dàn cầu thủ trẻ tài năng. Trong cuộc tiếp đón CLB Hà Nội tại vòng 4 V.League, sự cố “vỡ sân” xảy ra khi các CĐV Hà Tĩnh tràn xuống do quá tải so với sức chứa sân. Sau sự cố này, BTC sân Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu đồng do không đảm bảo an ninh.

Trên đây là một số thông tin về CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ tiếp tục gửi đến độc giả thông tin của các đội bóng khác qua những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan