Joseph Minala – Cầu thủ nổi tiếng vì “tuổi học sinh mặt phụ huynh” một thời là ai?

Joseph Minala nổi lên vào năm 2014 khi anh gia nhập CLB Lazio lúc mới 17 tuổi nhưng bị đồn là người ở độ tuổi U50 bởi anh có ngoại hình không khác gì người đàn ông trung niên. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ tìm hiểu một số thông tin về cầu thủ Joseph Minala – Cầu thủ nổi tiếng vì “tuổi học sinh mặt phụ huynh” một thời là ai nhé.

Joseph Minala là ai?

Anh có tên đầy đủ là Joseph-Marie Minala, sinh ngày 24/8/1996 tại Yaounde, Cameroon. Minala được biết đến bởi sở hữu khuôn mặt như người trung niên U50 dù anh mới 17 tuổi khi mới đặt bút ký hợp đồng với Lazio.

Với khuôn mặt già dặn, anh nhận phải không ít sự nghi ngờ từ dư luận. Thậm chí LĐBĐ Italia (FIGC) và BTC Serie A phải mở cuộc điều tra để xác minh lại tuổi của mình và đã được minh oan.

Dù khởi nghiệp tại Lazio, thế nhưng sự nghiệp của Minala lại không thật sự bằng phẳng khi liên tục bị đẩy sang nhiều đội bóng khác dưới dạng cho mượn. Từ một cầu thủ đầy tiềm năng, anh đang vất vả tìm kiếm một nơi giúp anh thi đấu thường xuyên hơn

Sự nghiệp của Joseph Minala

Trước khi ký hợp đồng với Lazio, Joseph Minala có 1 năm thi đấu cho đội bóng nghiệp dư là Vigor Perconti. Màn trình diễn vượt bậc giúp anh nhận được sự quan tâm từ đội bóng này và trao cho anh cơ hội thử việc 2 tháng. Sau đó, anh gia nhập Lazio vào mùa hè năm 2013.

Minala góp mặt ở đội một Lazio vào ngày 16/3/2014 khi có tên trong băng ghế dự bị ở trận gặp Cagliari nhưng không được vào sân phút nào. Sau đó vào ngày 6/4/2014, anh có trận ra mắt Lazio trong chiến thắng 2-0 trước Sampdoria khi vào sân thay cho Senad Lulic.

Kể từ mùa 2014-15 đến nay, Minala đều bị đem đi cho mượn sang nhiều đội bóng khác nhau. Anh gia nhập Bari trong 2 mùa giải 2014-15 và 2015-16, Latina ở mùa 2015-16. Sau đó thi đấu cho Salernitana trong 3 mùa giải tiếp theo nhưng vẫn không tạo ấn tượng tốt như tiềm năng của anh.

Đến ngày 28/2/2020, Minala gia nhập đội bóng mới lên chơi tại Chinese Super League là Qingdao Huanghai dưới dạng cho mượn từ Lazio. Bản hợp đồng cho mượn đến hết năm 2020.

Nghi án gian lận tuổi của Minala

Vào đầu năm 2014, Minala gây chú ý khi xuất hiện trên một bản tin về tuổi tác của anh xuất hiện trên phương tiện truyền thông. Cả Lazio lẫn các cầu thủ của đội đã phủ nhận các cáo buộc. Đến tháng 5/2014, FIGC đã xác nhận hoàn tất cuộc điều tra và tuyên bố độ tuổi của anh trên giấy tờ là chính xác. Minala và Lazio sẽ không nhận bất kì án phạt nào.

Trên đây là một số thông tin về tiền vệ Joseph Minala – Cầu thủ nổi tiếng vì “tuổi học sinh mặt phụ huynh” một thời là ai? trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ tìm hiểu thông tin của các cầu thủ khác qua những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan