Martin Lò – Cầu thủ Việt kiều Úc khoác áo U23 Việt Nam là ai?

Martin Lò là cầu thủ Việt kiều Australia. Anh là tiền vệ trung tâm đang thi đấu cho CLB bóng đá Hải Phòng thuộc giải VĐQG Việt Nam (V.League).

Martin Lò là ai?

Martin Lò sinh ngày 3/9/1997 tại Australia. Anh là người Việt Nam sinh ra và lớn lên tại Australia, bố mẹ của anh đều là người Việt Nam.

Cầu thủ Việt kiều người Australia chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Với đam mê mãnh liệt với quả bóng tròn, anh đến với lò đào tạo của CLB Western Sydney Wanderers và từng có thời gian thi đấu cho đội một của đội bóng này.

Khi vẫn còn thi đấu tại Australia, anh được gọi vào ĐT U13 Australia du đấu tại Malaysia. Đến năm 2019, anh trở về Việt Nam thi đấu. Anh chấp nhận chia tay đội bóng đang thi đấu tại giải A-League để tìm kiếm cơ hội chơi bóng tại đất nước mảnh đất hình chữ S.

Trở về Việt Nam thi đấu

Thành công của bóng đá Việt Nam trong những năm qua là một trong những lý do khiến Lò trở về Việt Nam chơi bóng. CLB Phố Hiến là đội bóng đầu tiên anh bắt đầu thử việc và thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Trong màu áo CLB Phố Hiến, Martin Lò chứng minh được tài năng khi cùng đội bóng mới lên chơi giải hạng Nhất quốc gia (V.League 2) thi đấu ấn tượng. Anh cùng Phố Hiến giành ngôi vị á quân giải hạng Nhất và suýt nữa lên chơi tại V.League khi để thua Thanh Hóa trong trận play-off thăng hạng.

Sau một mùa giải ấn tượng tại Việt Nam, Martin Lò gia nhập CLB Hải Phòng với nhiều khát khao và tham vọng hơn.

Qua những vòng đầu tiên tại V.League 2020, tiền vệ Việt kiều Úc chưa thể hiện được nhiều. Anh vẫn còn nhiều thời gian để chứng tỏ bản thân khi V.League đang trong giai đoạn tạm hoãn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Martin Lò khi khoác áo các ĐT Việt Nam

Tiền vệ sinh năm 1997 không ít lần được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT U22 và U23 Việt Nam. Tuy nhiên những lý do về chuyên môn và liên tục chấn thương mỗi khi lên tuyển khiến Martin Lò bị loại khỏi danh sách sơ bộ.

Anh vẫn chưa thể chiếm được niềm tin từ ông thầy người Hàn Quốc. Dù liên tục có mặt trong những đợt tập huấn của ĐT U23 nhưng từ SEA Games 30 cho đến VCK U23 châu Á 2020 anh đều bị gạch tên khỏi danh sách cuối cùng dự giải.

Trên đây là thông tin về Martin Lò – Cầu thủ Việt kiều Úc khoác áo U23 Việt Nam. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin của các cầu thủ khác qua bài viết sau.

Bài viết liên quan