Sean Garnier – Vua bóng đá đường phố là ai?

Sean Garnier được biết đến là ngôi sao bóng đá đường phố nổi tiếng nhất thế giới. Anh còn là người đoạt được nhiều danh hiệu ở các giải bóng đá đường phố được tổ chức trên khắp thế giới và được xem là vua bóng đá đường phố. Hãy cùng trungtamtdtthanoi.com.vn tìm hiểu về cầu thủ bóng đá đường phố nổi tiếng này nhé.

Sean Garnier là ai?

Tên đầy đủ của anh là Arnaud “Sean” Garnier, sinh ngày 6/5/1984 tại Sens, Pháp. Anh là cầu thủ bóng đá đường phố (freestylers) người Pháp và được xem là một freestylers xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Ít ai biết rằng trước khi trở thành freestylers nổi tiếng, anh từng là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Vì chấn thương khiến sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao của Garnier chấm dứt trong quãng thời gian ngắn. Anh từng thi đấu cho các đội bóng của Pháp như Auxerre và Troyes.

Năm 2006, khi Garnier đang theo đuổi khóa học để trở thành một HLV bóng đá thì anh bắt đầu thực hiện dự án về chương trình tự do đường phố và trở nên nổi tiếng bởi phong cách và kỹ năng chơi bóng riêng biệt. Người hướng dẫn và định hướng anh theo con đường bóng đá đường phố chính là nhà vô địch thế giới Benjamin Aw.

Sự nghiệp bóng đá đường phố của Sean Garnier

Năm 2008, Sean Garnier trở thành nhà vô địch thế giới ở giải Red Bull Street Style World Finals được tổ chức lần đầu tiên tại Sao Paulo, Brazil. Phong cách chơi bóng của Garnier kết hợp giữa nhạc, nhảy breakdance, nhào lộn với những động tác quen thuộc anh thường dùng trong môn bóng đá và bóng rổ.

Nhiều năm liên tiếp sau đó, Garnier giành được những danh hiệu vô địch freestyle trên khắp thế giới. Anh cũng xuất hiện nhiều ở các sự kiện và hoạt động tiếp thị cho các nhãn hàng lớn và là đại sứ thương hiệu của Red Bull.

Ngoài ra, Sean Garnier còn tự thành lập đội bóng của riêng anh có tên Street Style Society, được gọi tắt là S3 Crew. Đội bóng của anh chơi theo phong cách kết hợp bóng đá và bóng rổ theo loại hình đường phố.

Năm 2016, Garnier cùng đội Pháp tham dự giải vô địch bóng đá đường phố thế giới theo thể thức 3 người. Đội Pháp xếp vị trí thứ 4 chung cuộc giải sau khi để thua Croatia ở bán kết.

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản về cầu thủ Sean Garnier, người được mệnh danh là vua bóng đá đường phố. trungtamtdtthanoi.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin và kiến thức bổ ích khác qua những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan